DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU TỐT?

DUNG MÔI CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU TỐT?
21/05/2023 02:01 PM 847 Lượt xem

  Dung môi công nghiệp là các chất hóa học được sử dụng trong ngành công nghiệp để thực hiện nhiều chức năng quan trọng, chẳng hạn như hoà tan, tẩy rửa, pha loãng, và cải thiện quá trình sản xuất

  Dung môi công nghiệp là gì?

  Dung môi công nghiệp là các chất hóa học được sử dụng trong ngành công nghiệp để hoà tan, pha loãng, hoặc làm sạch các chất khác nhau. Những loại dung môi này thường có tính chất đặc biệt để phục vụ cho các quy trình sản xuất và ứng dụng công nghiệp cụ thể. Dung môi công nghiệp có nhiều ứng dụng khác nhau và đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp. Dưới đây là một số loại dung môi công nghiệp phổ biến:

  1. Dung môi hydrocarbon: Các dung môi dựa trên hydrocarbon, chẳng hạn như xylene, toluene, heptane, và hexane, thường được sử dụng trong ngành công nghiệp để hoà tan và tẩy rửa dầu mỡ, sơn, và chất dầu từ bề mặt kim loại và gỗ. Chúng cũng có ứng dụng trong sản xuất sơn, mực in, và các sản phẩm hóa chất khác.

  2. Dung môi oxy hóa: Dung môi như axit sulfuric, axit nitric, và peroxit hydrogen thường được sử dụng để tạo ra các điều kiện hóa học đặc biệt trong quá trình sản xuất, bao gồm tạo ra phản ứng oxy hóa.

  3. Dung môi hữu cơ chức năng: Các dung môi chức năng như acetone, isopropyl alcohol (isopropanol), và ethyl acetate thường được sử dụng để làm sạch bề mặt, pha loãng sơn, và trong sản xuất sản phẩm hóa mỹ phẩm và dược phẩm.

  4. Dung môi chlorinated: Dung môi chứa clo như trichloroethylene và perchloroethylene thường được sử dụng trong việc làm sạch và loại bỏ sơn và dầu mỡ từ bề mặt kim loại.

  5. Dung môi không hòa tan trong nước: Các dung môi như benzene và toluene thường được sử dụng trong sản xuất sơn và mực in.

  6. Dung môi hóa dầu: Dung môi như n-hexane và heptane thường được sử dụng trong ngành công nghiệp dầu khí để chiết xuất và tinh chế dầu mỏ.

  7. Dung môi khác: Còn có nhiều loại dung môi khác với tính chất và ứng dụng đa dạng khác nhau, tùy thuộc vào ngành công nghiệp và quá trình sản xuất cụ thể.

  Việc lựa chọn dung môi công nghiệp phù hợp đòi hỏi hiểu rõ tính chất của chất cần làm việc và quy trình sản xuất. Đồng thời, cần tuân thủ các quy định an toàn và môi trường để đảm bảo an toàn cho người lao động và bảo vệ môi trường.

  dung môi công nghiệp

  Hầu hết dung môi công nghiệp hữu cơ được dùng phổ biến trong các ngành công nghiệp như sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, nước hoa, làm chất pha loãng sơn, chất tẩy sơn móng tay, tẩy keo, các chất tẩy rửa, tẩy rửa khô… Việc sử dụng các dung môi vô cơ (trừ nước) thường được giới hạn trong nghiên cứu hóa học và một số quy trình công nghệ.

  Khi hòa tan tạo thành dung dịch, các phân tử dung môi tương tác với các phân tử chất tan làm chúng tách rời ra và đi vào dung môi. Trong quá trình này, nhiệt độ sẽ tăng lên. Tuy nhiên, bên cạn đó cũng có một số quá trình hòa tan lại làm nhiệt độ giảm xuống. Quá trình hòa tan tạo thành hệ chất tan – dung môi thường có tính ổn định nhiệt động cao hơn. Nhìn chung, các hằng số điện môi của dung môi công nghiệp phản ánh sơ bộ tính phân cực của dung môi. Tính phân cực mạnh của nước tiêu chuẩn là ở 20°C, khi đó hằng số điện môi sẽ là 80,10. Còn lại các dung môi công nghiệp có hằng số điện môi nhỏ hơn 15 thường được coi là không phân cực.

   

  dung môi công nghiệp

  Qua bài viết trên, chắc chắn bạn đã hiểu chính xác dung môi công nghiệp là gì. Từ đó, thấy được tính hữu ích cũng như tầm quan trọng của nó trong sản xuất với các ngành công nghiệp nhẹ và trong đời sống.

  Dung Môi Công Nghiệp Nên Mua ở Đâu?

  Có nhiều nhà cung cấp hoá chất lớn trên khắp thế giới, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hoá chất cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Dưới đây là một số tên tuổi của các nhà cung cấp hoá chất lớn và nổi tiếng:

  1. BASF: BASF là một trong những công ty hóa chất lớn nhất thế giới và có trụ sở tại Đức. Họ sản xuất một loạt các sản phẩm hoá chất cho nhiều ngành công nghiệp, bao gồm công nghiệp hóa chất, nông nghiệp, và dược phẩm.

  2. Dow Chemical Company: Dow là một tập đoàn hóa chất đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ. Họ cung cấp các sản phẩm hoá chất và vật liệu cho nhiều ngành, từ công nghiệp dầu khí đến công nghiệp ô tô và y tế.

  3. Sinopec: Sinopec (China Petroleum & Chemical Corporation) là một trong những tập đoàn năng lượng và hóa chất lớn nhất tại Trung Quốc. Họ hoạt động trong lĩnh vực khai thác dầu, sản xuất hóa chất, và phân phối nhiên liệu.

  4. ExxonMobil Chemical: ExxonMobil Chemical là một bộ phận của tập đoàn dầu khí ExxonMobil và chuyên sản xuất các sản phẩm dầu mỏ và hóa chất. Họ cung cấp các sản phẩm cho nhiều ngành, từ năng lượng đến dược phẩm.

  5. SABIC: SABIC (Saudi Basic Industries Corporation) có trụ sở tại Ả Rập Saudi và là một trong những công ty hóa chất lớn của Trung Đông. Họ sản xuất một loạt sản phẩm như nhựa, hóa chất và phân bón.

  6. LG Chem: LG Chem là một trong những công ty hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc và có sự hiện diện toàn cầu. Họ sản xuất nhiều loại sản phẩm hoá chất, bao gồm nhựa, sơn, điện tử và năng lượng.

  7. OCI Company Ltd.: OCI là một trong những tập đoàn sản xuất hóa chất và vật liệu công nghiệp lớn nhất tại Hàn Quốc. Họ hoạt động trong nhiều lĩnh vực như hóa chất cơ bản, năng lượng mặt trời, và công nghệ xử lý nước.

  8. Asahi Kasei Corporation: Asahi Kasei là một tập đoàn công nghiệp đa ngành của Nhật Bản, bao gồm cả sản xuất hoá chất và vật liệu. Họ sản xuất một loạt sản phẩm như sợi tổng hợp, hóa chất chức năng, và sản phẩm y tế.

  9. SK Geo Centric ( SK Chemical ) là một công ty con của tập đoàn SK Group, một trong những tập đoàn lớn nhất tại Hàn Quốc. SK Global Chemical hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối hóa chất cơ bản, nhựa, sợi tổng hợp, và các sản phẩm liên quan đến công nghiệp hóa chất.

  10. Luxi Chemical Group Co., Ltd., thường được gọi là "Luxi Chemical," là một tập đoàn hóa chất hàng đầu của Trung Quốc. Công ty này chuyên sản xuất và cung cấp một loạt các sản phẩm hoá chất, bao gồm phân bón, hóa chất cơ bản, và các sản phẩm hóa chất khác.

  Và ở Việt Nam, Công Ty TNHH Hoá Chất 3T - 3T Chemical, tự hào là đại diện phân phối của các nhà sản xuất uy tín trên thế giới.

  Quý khách có nhu cầu cần tìm hiểu về hoá chất, vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN HÓA CHẤT 3T

  Văn Phòng: 6/5 Tân Hòa, Tân Hiệp , Hóc Môn , Thành Phố Hồ Chí Minh

  Chuyên nhập khẩu, cung cấp, phân phối và bán các loại dung môi Công Nghiệp: Solvent Kocosol 150, Exxsol D40,  Exxsol D80, Exxsol D100, Exxsol D130, Solvesso 200, Kocosol 200, Methyl Cyclohexane, YK 2831, Heptane S, Acetone, TCE, Propylene Glycol, Cyclohexane, Cyclopentane, Dầu Khoáng - Dầu Sản Xuất Mực In Offset, Offsol T90 D, Hydro Seal G3H, TEA, MEA.

  Zalo
  Hotline