METHYL CYCLOHEXANE LÀ GÌ? ỨNG DỤNG

METHYL CYCLOHEXANE LÀ GÌ? ỨNG DỤNG
20/11/2023 07:31 PM 1518 Lượt xem

   

  METHYL CYCLOHEXANE LÀ GÌ? ỨNG DỤNG

  METHYL CYCLOHEXANE LÀ GÌ?

  Dung Môi Methyl cyclohexane hay còn gọi là Methylcyclohexane, MCH hay Solvent Methyl Cyclohexane là một loại dung môi hữu cơ có công thức hóa học C7H14. Nó là một hydrocarbon mạch vòng, với một nhóm methyl được gắn vào vòng cyclohexane. Methyl cyclohexane là một chất lỏng không màu, dễ cháy, có mùi nhẹ. Nó có điểm sôi là 100,8°C và điểm đông đặc là -94,9°C.

   

  Methyl cyclohexane được sử dụng rộng rãi như một dung môi trong các ứng dụng công nghiệp và thương mại. Nó được sử dụng trong sản xuất nhựa, sơn, chất tẩy rửa, và nhiều sản phẩm khác. Methyl cyclohexane cũng được sử dụng trong các phòng thí nghiệm để hòa tan các chất hữu cơ.

  Tính chất vật lý và hóa học của Dung Môi Methyl Cyclohexane ( MCH )

  Methyl cyclohexane có một số tính chất vật lý và hóa học sau:

  • Màu sắc: không màu
  • Mùi: nhẹ
  • Trạng thái vật lý: lỏng
  • Điểm sôi: 100,8°C
  • Điểm đông đặc: -94,9°C
  • Khối lượng riêng: 0,776 g/cm3
  • Độ nhớt: 0,61 cP ở 20°C
  • Độ hòa tan trong nước: 0,029% ở 20°C

  Methyl cyclohexane là một chất lỏng không bay hơi, không phân cực. Nó có thể hòa tan nhiều chất hữu cơ, bao gồm nhựa, sơn, chất tẩy rửa, và nhiều chất khác.

  Ứng dụng của methyl cyclohexane

  Methyl cyclohexane được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp và thương mại, do tính thân thiện với môi trường và người sử dụng, Dung môi Methylcyclohexane thường dùng để thay thế cho Toluene trong một số ứng dụng, bao gồm:

  • Sản xuất nhựa

   Methyl cyclohexane là một chất lỏng không phân cực, có khả năng hòa tan tốt các chất hydrocarbon và không độc hại. Do đó, nó được sử dụng rộng rãi để thay thế cho toluene trong sản xuất nhựa, đặc biệt là các loại nhựa có cấu trúc không phân cực, chẳng hạn như polystyrene, polypropylen, và polyethylen.

   Trong sản xuất nhựa, methyl cyclohexane được sử dụng để hòa tan các chất monomer, giúp chúng dễ dàng phản ứng với nhau để tạo thành nhựa. Methyl cyclohexane cũng được sử dụng để loại bỏ các tạp chất khỏi nhựa, giúp nhựa có chất lượng cao hơn.

   Sản xuất sơn

   Methyl cyclohexane là một chất lỏng dễ bay hơi, có khả năng hòa tan tốt các chất hữu cơ. Do đó, nó được sử dụng rộng rãi để thay thế hoàn toàn Toluene, đáp ứng hoàn toàn các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của EU và US trong sản xuất sơn, giúp sơn dễ dàng hòa tan và thi công.

   Trong sản xuất sơn, methyl cyclohexane được sử dụng làm dung môi chính thay thế hoàn toàn Toluene đôc hại. Methyl cyclohexane giúp sơn dễ dàng hòa tan các chất màu, chất độn, và chất phụ gia khác. Methyl cyclohexane cũng giúp sơn khô nhanh hơn và có độ bóng cao hơn.

   Sản xuất chất tẩy rửa

   Methyl cyclohexane là một chất lỏng dễ bay hơi, và thân thiện với môi trường. Do đó, nó được sử dụng rộng rãi trong sản xuất chất tẩy rửa, giúp chất tẩy rửa hoạt động hiệu quả hơn.

   Trong sản xuất chất tẩy rửa, methyl cyclohexane được sử dụng làm dung môi chính. Methyl cyclohexane giúp chất tẩy rửa hòa tan các vết bẩn và bụi bẩn, giúp chất tẩy rửa hoạt động hiệu quả hơn.

   Các ứng dụng khác

   Ngoài các ứng dụng trên, methyl cyclohexane còn được sử dụng trong một số ứng dụng khác, chẳng hạn như:

  • Sản xuất mỹ phẩm
  • Sản xuất dược phẩm
  • Sản xuất nhiên liệu

   

  NƠI CUNG CẤP DUNG MÔI METHYL CYCLOHEXANE UY TÍN?

  CÔNG TY TNHH MTV HÓA CHẤT 3T 

  Kiến tạo và xây dựng niềm tin - Lấy chất lượng làm nền tảng phát triển 

  Thành lập vào năm 2011 sau hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực hóa chất, Hóa Chất 3T luôn là sự lựa chọn uy tín hàng đầu của mọi khách hàng.

  3T CHEMICAL COMPANY LIMITED

  Chuyên nhập khẩu, cung cấp, phân phối và bán các loại dung môi Công Nghiệp: Solvent Kocosol 150, Exxsol D40,  Exxsol D80, Exxsol D100, Exxsol D130, Solvesso 200, Kocosol 200, Methyl Cyclohexane, YK 2831, Heptane S, Acetone, TCE, Propylene Glycol, Cyclohexane, Cyclopentane, Dầu Khoáng - Dầu Sản Xuất Mực In Offset, Offsol T90 D, Hydro Seal G3H, TEA, MEA, Dầu Đậu Nành Epoxid, Isopar H

   

  Zalo
  Hotline